[Review] Bảng xếp hạng trái cây nhiều Vitamin C nhất

trái cây nhiều vitamin c nhất

Trong thời điểm mà mỗi người đều đang phải tự nâng cao sức đề kháng, thì Vitamin C là một thành tố không thể thiếu. Bổ sung Vitamin C thì có nhiều cách, nhưng cách tốt nhất vẫn là qua thực phẩm rau củ quả. Swimcare xin giới thiệu bạn đọc bài viết:[Review]Bảng xếp hạng trái cây nhiều Vitamin C nhất.trái cây nhiều vitamin c nhất

 [Review] Bảng xếp hạng trái cây nhiều Vitamin C nhất

1# Makhampom (quả mắc kham hay còn gọi là me rừng)

trái cây nhiều vitamin c nhất 1
Me rừng

Mỗi quả mắc kham chứa Vitamin C 276 miligam trong mỗi 100 gram. Makhampom là loại quả nhỏ có nguồn gốc Ấn Độ nhưng trong mình lại chứa rất nhiều vitamin C. Mỗi ngày chỉ cần ăn 1 quả là đã đảm bảo đủ lượng Vitamin C cần thiết trong ngày.

Trái me tây có công dụng hạ thấp cholesterol. Giảm lượng đường trong máu, giảm đau khớp. Nó còn giúp chống lại sự xuất hiện của các bệnh: loét dạ dày, giảm ho, điều trị bệnh trĩ. Và cũng là thuốc nhuận tràng tự nhiên tốt. 

>>> Đáng quan tâm: Hướng dẫn khai báo sức khỏe toàn dân online nhanh chóng

2# Quả ổi

Ổi là trái cây vùng cận nhiệt đới, chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam. Ổi cũng là một loại trái cây giàu lượng vitaminA. Ngoài ra, nó còn có nhiều axít folic, các chất khoáng: kali, đồng, mangan.  Cứ mỗi 100g ổi sẽ có khoảng 200mg Vitamin C.

Có một sai làm thường gặp ở nhiều người là ăn ổi lại gọt vỏ. Thật ra lớp vỏ của nó là nơi chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhất. Nhiều chuyên gia khuyến cáo rằng: ăn ổi mỗi ngày sẽ giúp tránh được nhiều bệnh. Đây cũng là loại quả có nhiều chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư.

>>>Xem thêm: 5 “lợi ích vàng” tốt cho sức khỏe từ việc bơi lội

Quả ổi cũng là một loại trái cây phù hợp cho những người muốn giảm cân vì nó có nhiều chất xơ, giúp làm no dạ dày của bạn trong một thời gian dài và cũng giúp hệ tiêu hóa cải thiện tốt hơn.

3# Quả lí đen

trái cây nhiều vitamin c nhất 2

Blackcurrants có tên tiếng Việt là quả lí đen, còn gọi là lí chua đen. Nó có xuất phát điểm từ châu Âu, phổ biến từ thế kỷ thứ XV. Ngày xưa, dân gian hay dùng để chữa viêm họng, còn bây giờ nó được biết đến với nước xiro và rượu mùi trái cây. Qua phân tích hàm lượng chất phát hiện hàm lượng vitamin C trong 100g có tới 200mg, nhiều gấp 4 lần lượng Vitamin C trong quả cam. Quả này chứa nhiều chất chống oxy hóa, flavonoid giúp giảm viêm, nhất là trong nhiễm trùng đường tiết niệu. Nó cũng được xếp vào quả chứa nhiều kali.

4# Ớt Chuôngtrái cây nhiều vitamin c nhất 4

Trong ớt chuông có nhiều chất chống oxy hóa, Vitamin C rất tốt cho cơ thể.  Cứ mỗi 100g thì có khoảng 140mg Vitamin C trong nó. Lưu ý là bạn nên bỏ Ớt Chuông vào sau vì khi nấu lượng Vitamin C sẽ bị mất đi đáng kể. Loại quả này là nguồn cung cấp Vitamin B6, sắt và kali. Nó cũng là loại thực phẩm tốt cho người muốn giảm cân vì ít calo.

>>>Xem thêm: Lợi ích bơi lội đối với não bộ có thể bạn chưa biết

5# Bông cải xanh

Bông cải thật sự là loại “siêu” thực phẩm hỗ trợ cho hệ miễn dịch và giúp chống lại ung thư. Nó chứa lượng vitamin C khoảng 89mg cho 100g bông cải, ngoài ra bông cải xanh cũng giàu beta-carotene, carotenoid, vitamin B (gồm cả folate), canxi, kẽm và chất xơ. Bông cải xanh nên được luộc hoặc hấp để giữ lại lượng vitamin, nếu không thì có thể làm mất đi các thành phần hiệu quả cho sức khỏe.

6# Quả dâu tây

Nhiều nghiên cứu chỉ ra trong trái dâu tây có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa. Và đặc biệt có lượng Vitamin C cao. Cứ mỗi 100g dâu thì có 80mg Vitamin C. Để sử dụng và hấp thu tối đa hàm lượng dinh dưỡng của nó thì cách dùng tốt nhất là ăn sống. Có nhiều món như: dâu dằm, sinh tố dâu, yaout dâu tây…

7# Quả kiwi

Kiwi được biết đến nhiều gần đây vì nhiều lợi ích sức khỏe. Việt Nam chúng ta thì có kiwi xanh ở phía Bắc, nhưng chúng ta được biết nhiều từ các loại nhập khẩu. Theo các chuyên gia, quả kiwi nhỏ là một loại trái cây dinh dưỡng. Nó có hàm lượng vitamin C cao, khoảng 70mg cho mỗi 100g, chất kali, chất chống oxy hóa, axít béo omega-3. Một lưu ý là nên ăn ngay khi kiwi chín và chỉ cắt ra trước khi ăn. Vì để lâu, ở môi trường ngoài sẽ làm giảm lượng Vitamin C.

8# Đu đủ

Quả đu đủ thì đã quá quen thuộc với mỗi người chúng ta. Các nghiên cứu đã chỉ ra nó có lượng vitamin C khoảng 62mg cho 100g. Đây cũng là một loại quả nhiệt đới có nhiều chất chống oxy hóa: carotene và flavonoid, vitamin A và folat. Ăn đu đủ thường xuyên sẽ giúp bạn giảm nguy cơ ung thư đại tràng và ung thư cổ tử cung. Trái cây vùng nhiệt đới này cũng chứa men papain. Một loại men rất tốt cho đường tiêu hóa và thúc đẩy các loại men khác tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng vào cơ thể.

9# Quả cam

Đứng vị trí thứ 9 là Cam. Cam cùng với họ hàng của của nó là quýt được biết là nguồn cung cấp vitamin C dễ tìm. Nó được ví như “trái cây mùa đông” làm tăng sức đề kháng chống lại các bệnh cảm cúm thông thường. Trong 100g cam chứa khoảng 50mg Vitamin C. Việc sử dụng nó thường xuyên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, qua đó làm giảm nguy cơ ung thư. Nó cũng là loại quả giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm thấp lượng cholesterol.

10# Bưởi

Vitamin C 61 miligam trong mỗi 100 gram bưởi

Bưởi, ngoài là một loại trái cây ngon còn có thể được xem như một món salad cay. Bưởi giúp ngăn ngừa bệnh scurvy, chữa cảm lạnh, chữa ho, tiêu độc, giảm đầy hơi và giảm đau bụng.


Swimcare là nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm cho người đi bơi bao gồm mỹ phẩm cao cấp TRISWIM giúp khử và loại bỏ chất Clo (Chlorine), kính bơi cao cấp dùng cho người bơi chuyên nghiệp WAVE, kính bơi cho người bị cận thị và trang phục bơi giúp ngăn ngừa Clo bám vào da.

Mọi góp ý và thư từ thông tin, xin vui lòng liên hệ email: info@swimcare.vn hoặc info@tombill.vn

Fanpage Swimcare: https://www.facebook.com/swimcare.vn/

Gmaps: https://g.page/kinhboi-swimcare?gm

Chân thành cảm ơn!

 


Bình luận

bình luận

Bình luận