Lợi ích bơi lội đối với bé

be hoc boi

Lợi ích bơi lội đối với bé ra sao, như thế nào là câu hỏi thường trực của bất kỳ phụ huynh nào khi cho con đi học bơi. Bất kì ai ở cân nặng nào, thể trạng nào hay độ tuổi nào cũng có thể thử sức với bơi lội. Tuy nhiên, ở mỗi độ tuổi khác nhau thì bơi lội sẽ có ích lợi khác nhau. Với trẻ em, bơi lội không những có tác dụng hình thành thể trạng của trẻ mà còn giúp cho trẻ xử lý được các tình huống bất ngờ xảy ra khi hoạt động trên sông nước.

Những Lợi ích bơi lội đối với bé

Bơi lội giúp bé tự tin hơn

Lợi ích bơi lội giúp bé tự tin hơn.Rất nhiều trẻ sợ nước, nhát nước do bị các dấu ấn không hay với nước, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lí của trẻ khi trưởng thành. Ngoài ra, rất nhiều trẻ ngại xuất hiện ở nơi đông người. Việc tập cho trẻ bơi lội sẽ là bài thuốc giúp trẻ tự tin thể hiện bản lãnh mỗi khi xuống nước, trẻ sẽ không còn những nỗi sợ hãi vô hình nữa.

Biết bơi bé có thể tự cứu được mình

Rất nhiều phụ huynh đang trải qua nỗi lo lắng khi liên tiếp nghe các tin tức liên quan đến các vụ chìm phà ở Hàn Quốc, các trẻ chết đuối khi vui chơi mùa hè, nhiều người dân chết trong mưa lũ,… Những tai nạn thương tâm ấy xảy ra một phần do trẻ vẫn còn thiếu những kĩ năng sống còn dưới nước, chưa biết bảo vệ sự an toàn của mình cách tự thân. Chỉ có cho trẻ học bơi và bơi giỏi thì trẻ mới có thêm những cơ hội sống sót trước các biến cố.

Bơi lội giúp trí thông minh của bé phát triển

Lợi ích bơi lội giúp bé thông  minh vượt trội. Các nhà khoa học đã chứng mình rằng bơi lội có lợi cho sự phát triển trí thông minh của trẻ. Bởi vì sự vận động dưới nước sẽ kích thích các dây thần kinh trong não phát triển. Chính vì thế, trẻ em sẽ trở nên thông minh và linh hoạt hơn nhờ việc học bơi. Trên thực tế, những  trẻ thường xuyên bơi lội sẽ có khả năng phát triển ngôn ngữ tốt hơn, kỹ năng vận động tốt hơn, tự tin và phát triển thể chất sớm hơn những đứa trẻ không được tập luyện bơi lội. Bơi lội còn giúp cho trẻ em tính toán nhanh hơn và chính xác hơn.Thêm vào đó, trẻ thích bơi lội sẽ có một hệ thống miễn dịch tốt hơn trẻ không biết bơi hoặc không bơi thường xuyên, do những trẻ biết bơi thường có tâm lý tự tin, tâm trạng vui vẻ, độc lập và dễ thích ứng với mọi hoàn cảnh.

 Lợi ích bơi lội đối với bé

Bé học bơi 

Bệnh tự kỉ của bé được cải thiện nhờ bơi lội

Theo nghiên cứu của những nhà nghiên cứu thuộc Học viện Nhi khoa Hoa Kì (AAP) thì việc bơi lội còn giúp ích rất nhiều trong việc chữa bệnh cho trẻ tự kỉ. Bơi lội giúp trẻ có các phản ứng tích cực khi chúng tiếp xúc với môi trường. Sự kết hợp giữa bơi lội với đồ chơi, âm nhạc và các trò chơi sẽ giúp cho trẻ tự kỉ có phản ứng tương tác với những người xung quanh.

Nhiều kiểu bơi có tác dụng phát triển chiều cao

Lợi ích bơi lội giúp bé có chiều cao lý tưởng.Một số kiểu bơi có tác dụng phát triển chiều cao như bơi ếch, bơi tự do. Bởi để thực hiện được kiểu bơi ếch thì người bơi phải đạp, đá chân nhiều về phía sau và sải cánh tay dài về phía trước. Điều này giúp tăng chiều dài cột sống và kéo dài một số bộ phận khác trên cơ thể. Còn với kiểu bơi tự do, đây là tư thế bơi có thể phát triển chiều cao do sự căng giãn tối đa của các bộ phận khi bơi.Tuy nhiên, nó đòi hỏi cả một quá trình tập luyện lâu dài và kết hợp chế độ ăn uống hợp lý thì mới có kết quả. Vì vậy, các bậc cha mẹ không nên nôn nóng khi con mình mới tập bơi một, hai ngày.

Ngoài ra, các bậc cha mẹ khi đưa con đi bơi đừng quên đi và học bơi cùng con. Hãy luôn để mắt đến bé, ngay cả khi bé đã biết bơi thành thạo, vì những tai nạn vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đi bơi cùng con cũng giúp quan hệ bố mẹ và bé trở nên thân mật và gần gũi hơn

Ba mẹ ơi giờ thì hãy sẵn sàng đi bơi cùng con nào!

Theo www.hocboi.edu.vn

Các nguyên tắc an toàn khi  cho trẻ đi bơi

– Trước khi xuống bơi phải tập kĩ những động tác khởi động.

– Không nhảy cắm đầu ở những nơi không có chỉ dẫn.

– Không tắm, bơi ở những nơi có nước sâu, chảy xiết, xoáy và không có người lớn biết bơi và cứu đuối đi kèm.

– Không bơi khi trời đã tối, có sấm, chớp, mưa.

– Tuyệt đối tuân theo các bảng chỉ dẫn nguy hiểm.

– Không ăn, uống khi đang bơi để tránh sặc nước.

– Không dùng các phao bơi bơm hơi.

– Không bơi khi vừa đi ngoài nắng về.

– Trẻ em vùng lũ không được tự ý đi lại, nghịch nước, bơi và bắt cá… khi nước lũ đang lên cao.

Đối với trẻ lớn, cần dạy trẻ biết xử trí khi có đuối nước xảy ra (kêu cứu, kĩ thuật tự cứu và cứu đuối).


Swimcare là nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm cho người đi bơi bao gồm dầu gội, dầu xả, sữa tắm và sữa dưỡng da, với thành phần Axit Tetraacetic Ethylendiamine (EDTA) giúp khử và loại bỏ chất Clo (Chlorine) có trong nước hồ bơi giúp cho tóc không bị xơ rối, chẻ ngọn, phai màu đồng thời phục hồi sự khỏe mạnh và óng mượt cho tóc cũng như giúp làn da không bị đen vì nước hồ bơi.

Mọi góp ý và thư từ thông tin, xin vui lòng liên hệ email: info@swimcare.vn hoặc info@tombill.vn

Chân thành cảm ơn!


 


Bình luận

<