Làm thế nào để bảo vệ bản thân khỏi tác dụng của clo và brom

N010 2

Nếu bạn có một bể bơi hoặc bồn tắm nước nóng. Có thực sự không có cách nào xung quanh bằng cách sử dụng Clo hoặc Bromine.

Đó là công việc của Chlorine và Bromine để tiêu diệt mầm bệnh. Trong đó, có nghĩa là nó có thể gây hại cho tóc, da, quần áo bơi và mắt của bạn nếu không được quản lý đúng cách.

Vì vậy, làm thế nào để bảo vệ bản thân khỏi tác dụng của Clo và Brom, những tác động gây hại từ môi trường nước hồ bơi công cộng?. Hãy cùng với Swimcare ngâm cứu các cách bảo vệ cho bản thân sau đây nhé:

Cách bảo vệ tóc của bạn khỏi clo và brôm

Nước hồ bơi có thể tàn phá mái tóc của bạn. Đặc biệt khi tóc đã khô hoặc bị hư hỏng.

Nó làm hư tóc của bạn, trong đó bao gồm làm phai màu tóc, phồng tóc. Vì vậy, chăm sóc tóc là việc cần phải được thực hiện để bảo vệ và chống lại những tác động của Chlorine và Bromine.

làm thế nào để bảo vệ bản thân khỏi tác dụng của Clo và Brom

Làm theo các bước sau để bảo vệ tóc của bạn:

  1. Xả tóc trước khi vào nước

Tóc xốp sẽ hấp thụ Clo và Bromine, khiến nó trở nên thô và khô. Hòa tan tóc bằng nước trước khi vào bể bơi / bồn nước nóng làm chậm tốc độ hấp thụ Clo. Và giúp tóc giữ được độ ẩm.

  1. Sử dụng keo tóc

Phủ tóc bằng một sản phẩm giữ ẩm giúp bảo vệ và giữ độ ẩm cho tóc. Mũ bơi được phát triển giúp để bảo vệ chống lại tác động của Chlorine.

  1. “làm xấu” gương mặt của bạn bằng một chiếc mũ bơi

Được rồi, ai cũng muốn mình luôn đẹp và sexy ở bất kỳ đâu bao gồm cả trong bể bơi. Nhưng nếu bạn nghiêm túc về việc bảo vệ mái tóc của mình, bạn có thể nên nghĩ về một chiếc Mũ Bơi thực sự tốt, có khả năng bịt kín. Nó là một rào cản giúp làm chậm tốc độ hấp thụ Clo. Chỉ cần cẩn thận đặt nó vào và lấy nó ra để ngăn chặn tóc rối.

  1. Rửa sạch bằng dầu gội đầu sau khi bơi

Ngay lập tức sau khi ra khỏi bể bơi hoặc biển, hãy rửa sạch tóc và gội đầu. Điều này loại bỏ Clo và Bromine dư lượng và ngăn chặn sự hấp thụ hơn nữa. Một số loại dầu gội đầu như Triswim shampoo được bào chế đặc biệt cho tóc đã tiếp xúc với Chlorine.

  1. Giữ ẩm cho tóc của bạn

Như mọi khi sử dụng dầu xả sau khi gội đầu để giữ ẩm. Khắc phục hư hại bằng Triswim Conditioner được chế tạo đặc biệt để sử dụng sau khi tiếp xúc với Clo hoặc Brom.

Cách bảo vệ da khỏi Chlorine và Bromine

Cách bảo vệ da khỏi Chlorine và Bromine

Da là cơ quan lớn nhất của chúng ta. Nhưng nó thường bị bỏ quên, để khô và có vảy. Chlorine và Bromine sẽ chỉ làm trầm trọng thêm điều này khi chúng tước đi lớp dầu trên bề mặt da làm tang thêm nguy hại cho da và ngăn ngừa tái tạo độ ẩm.

Thực hiện theo các bước sau để bảo vệ da của bạn tốt nhất có thể sau khi tiếp xúc với clo hoặc brôm.

  1. Rửa sạch

Bạn không thể làm gì để bảo vệ làn da của bạn trong khi bơi lội hoặc trong bồn tắm nước nóng. Nhưng ngay sau khi bạn ra khỏi bể bơi, hãy chắc chắn rằng bạn tắm sạch, rửa sạch bằng nước ấm và xà phòng cân bằng pH. Nếu bạn có làn da đặc biệt nhạy cảm, bạn có thể cân nhắc sử dụng một thiết bị rửa được thiết kế để trung hòa Chlorine như Triswim Body Wash

  1. Dưỡng ẩm làn da của bạn

Một lần nữa, cố gắng cân bằng độ ẩm bị mất bằng cách thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi bạn ra khỏi phòng tắm. Bạn nên dùng Triswim Lotion để dưỡng ẩm cho da.

Cách bảo vệ mắt khỏi Chlorine và Bromine

Bạn đã bao giờ rời hồ bơi hoặc spa với đôi mắt đỏ và châm chích chưa? Đó có thể là Chlorine làm kích thích giác mạc và gây ra đôi mắt nhạy cảm.

Nếu bạn cần kính áp tròng, bạn sẽ cần phải loại bỏ chúng ngay sau khi bạn rời khỏi nước và thay đổi chúng hoặc đeo kính của bạn. Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng kính bơi phù hợp.

Ngay cả khi bạn không cần đeo kính hoặc kính áp tròng, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ cho đôi mắt của mình được rửa sạch bằng nước sau khi thoát ra khỏi nước. Rửa mắt bằng nước muối sinh lý mua từ nhà thuốc tây địa phương của bạn cũng có thể giúp giảm thiểu bất kỳ tác dụng sau khi Chlorine trong mắt.

Cách bảo vệ mắt khỏi Chlorine và Bromine

Làm thế nào để bảo vệ đồ bơi của bạn từ Chlorine và Bromine

Bao giờ mua và sử dụng một đồ bơi rất đẹp, gợi cảm và quyến rũ cho chuyến đi biển, nhưng nó đổi màu sau một vài lần mặc? Bực mình phải không?

Nếu điều này xảy ra ngay thì đây là một dấu hiệu chắc chắn rằng nước đã có chứa nhiều chất clo. Bạn nên tránh xa các hồ bơi có quá nhiều chất clo. Nhưng ngay cả với hồ bơi có thiết bị cân chỉnh mức độ chính xác clo, theo thời gian vải có thể trở nên hư hỏng và màu sắc có thể mờ dần. Mua một bộ đồ bơi có khả năng kháng clo và phai màu là một khởi đầu tốt, nhưng nếu không thì hãy cân nhắc và lựa chọn hồ bơi có ít clo hơn và tẩy rửa ngay khi bạn rời khỏi hồ bơi, như vậy sẽ giảm khả năng gây hại của Clo lên vải.

TÓM LẠI

Chlorine và Bromine là rất cần thiết giúp diệt khuẩn trong nước hồ (bể) bơi, nhưng chúng có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta. Hy vọng rằng những lời khuyên trên đây đã giúp bạn nắm bắt được một số cách có thể được sử dụng để giảm tác dụng của Chlorine và Bromine.


Swimcare là nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm cho người đi bơi bao gồm dầu gội, dầu xả, sữa tắm và sữa dưỡng da, với thành phần Axit Tetraacetic Ethylendiamine (EDTA) giúp khử và loại bỏ chất Clo (Chlorine) có trong nước hồ bơi giúp cho tóc không bị xơ rối, chẻ ngọn, phai màu đồng thời phục hồi sự khỏe mạnh và óng mượt cho tóc cũng như giúp làn da không bị đen vì nước hồ bơi.

Mọi góp ý và thư từ thông tin, xin vui lòng liên hệ email: info@swimcare.vn hoặc info@tombill.vn

Chân thành cảm ơn!


 


Bình luận

<