4 mắt làm sao bơi?


Mùa hè là thời điểm thích hợp nhất để đi bơi và kính bơi là phụ kiện không thể thiếu để có một ngày nghỉ trọn vẹn.Kính bơi giúp bảo vệ mắt khỏi tác động của nước và tia UV.

Đối với người có mắt bình thường thì rất dễ để chọn được một chiếc kính bơi phù hợp. Nhưng người mắt bị cận thị thì phải chọn mẫu kính bơi có độ phù hợp với mắt của mình, nên việc tìm mua có phần khó khăn hơn.

Bài viết này chúng tôi sẽ tư vấn để các bạn hiểu hơn về kính bơi cận và cách lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

1. Giới thiệu kính bơi cận cho người mắt bị cận thị

Như tên gọi, kính bơi cận là loại kính được thiết kế chuyên cho những người mắt cận dùng cho khi đi bơi, lặn. Kính có khoảng độ từ 1.5 – 10.0 tùy vào hãng, mỗi nấc là 0.5 độ.

Được cấu tạo nhỏ gọn, kiểu dáng bắt mắt, chất liệu cao cấp từ kính Polycarbonate trong suốt – loại vật liệu có độ bền hơn kính thủy tinh, nhựa Mica, PMMA, chịu lực va đập cực tốt, kháng cháy và bền trong nhiều năm ở điều kiện môi trường và thời tiết khắc nghiệt, trọng lượng nhẹ và kháng tia UV tốt.

Dây đeo bằng silicone độ bền và độ đàn hồi cực cao, dễ dàng thay đổi độ dài dây và đặc biệt là không độc hại, an toàn cho người sử dụng. Công nghệ thiết kế Hydro – dynamic mang lại tầm nhìn tốt dưới nước.

2. Cách lựa chọn kính bơi cận phù hợp

Như giới thiệu phía trên thì kính bơi cận sẽ chia theo nấc 0.5 độ, hai mắt có độ cận bằng nhau. Khi mua kính bơi nên chọn kính có độ cận nhỏ hơn độ cận thực tế là 0.5 – 1.0 độ hoặc vừa bằng độ cận thực của mình vì chiết xuất trong môi trường nước khác với môi trường không khí, nên lựa chọn như vậy là phù hợp, sẽ không gây choáng khi nhìn vào trong nước. Tuyệt đối không được đeo quá sẽ gây chóng mặt, cực kì nguy hiểm khi bơi.

Chọn mẫu kính có chiều dài dây phù hợp với đầu và độ rộng kính vừa với hốc mắt của mình để không gây khó chịu khi đeo, đảm bảo kín nước khi sử dụng.

Nếu bạn bơi trong nhà thì nên chọn các mẫu kính có màu mắt sáng như xanh nhạt hoặc trắng là tốt nhất.
Ngược lại nếu bơi ngoài trời nắng nên chọn mắt tối hoặc tráng phản quang để đỡ chói mắt.

Hi vọng thông tin trên giúp người có mắt bị cận thị có lựa chọn đúng.


Swimcare độc quyền phân phối kính bơi cận thị cao cấp thương hiệu WAVE với khả năng chống tia UV, chống đọng sương và không gây hại cho mắt. Kính bơi có các độ cận từ 1.5 đến 6.0 độ.

Mọi góp ý và thư từ thông tin, xin vui lòng liên hệ email: info@swimcare.vn hoặc info@tombill.vn

Chân thành cảm ơn!


 


Bình luận

<