Qui trình chăm sóc tóc và da trước và sau khi bơi

N010 3

Chăm sóc tóc và sắc đẹp sau khi bơi

Một chế độ chăm sóc thích hợp và hợp lý cần thiết cho tóc và da của tất cả mọi người trên hành tinh này nhưng khi nói đến việc chăm sóc này cho những người hoạt động tích cực như vận động viên và người bơi thì cần phải có phương pháp chăm sóc đặc biệt bởi vì tóc của họ hư hại một cách thường xuyên. Đặc biệt, trong trường hợp nếu bạn là một vận động viên bơi lội thì bạn phải ở trong nước thường xuyên nên da và tóc thường xuyên ma sát với nước có thể gây hại cho làn da và mái tóc mỏng manh của bạn.

Trước tiên, hãy xem các mẹo và kỹ thuật hỗ trợ chăm sóc da cho người bơi lội được đề cập sau đây:

Cham soc Toc

Giải pháp bảo vệ:

Nước của hồ bơi hoặc biển hoặc ao chứa rất nhiều hóa chất clo hoặc muối làm tổn thương da và làm cho chúng khô. D đó, sử dụng kem dưỡng da chống nắng chuyên dùng trên tất cả các bộ phận cơ thể tiếp xúc trước khi bước vào nước là một giải pháp giúp bảo vệ và ngăn ngừa hóa chất bám vào da.

Việc chọn lựa loại kem chống nắng phù hợp cho người đi bơi được cần cân nhắc đến các yếu tố quan trọng và đảm bảo rằng sản phẩm bạn sử dụng có thể ngăn ngừa hoặc tẩy bỏ dầu, mồ hôi và hóa chất. Các loại kem dưỡng có tác dụng lâu dưới nước cần có chứa Vitamin A, C và E là những lựa chọn tốt nhất vì chúng cung cấp bảo vệ và dưỡng ẩm lâu ngày cho làn da.

Sữa tắm:

Sau khi bơi cơ thể bạn nên dùng các loại dầu hoặc sửa tắm có chứa nhiều petrolatum và glycerin. Việc tắm rửa cơ thể bằng dầu tắm chuyên dụng, trong đó có các hoạt chất này cung cấp độ ẩm tuyệt vời cho da sẽ giúp bạn lấy lại độ ẩm bạn mất trong khi bơi trong nước giàu clo.

Toc khi boi

Chăm sóc sau khi bơi:

Sau khi bơi, một lớp hóa chất clo bao phủ quanh cơ thể của bạn vì vậy điều quan trọng là phải tắm bằng nước ấm cũng sẽ loại bỏ bớt chất clo ra khỏi cơ thể. Một khi lớp clo được rửa trôi, bạn cần thoa thêm một lượng kem dưỡng ẩm hợp lý lên khắp cơ thể sẽ mang lại làn da mịn màng của bạn trở lại. Nếu được, nên sử dụng các loại kem dưỡng ẩm có chứa thành phần có thể giúp tẩy bỏ hoàn toàn clo và phục hồi độ ẩm cho da.

Việc chăm sóc tóc quan trọng hơn chăm sóc da sau khi bơi lội vì rất ít phương pháp có thể giúp bạn tránh được tổn thương tóc:

  • Chuẩn bị trước khi bơi:

Như bạn biết các thành phần của muối làm tổn thương da bằng cách làm cho nó khô, theo cách tương tự, nó cũng làm hỏng tóc của bạn. Nên tắm nhanh với nước sạch để điều hòa nước cho mái tóc giúp ngăn ngừa nước biển hoặc hồ bơi thấm vào tóc trong thời gian ngâm mình trong nước.

  • Bảo vệ trong nước:

Với mục đích bảo vệ tóc của bạn chống lại những thiệt hại có thể được gây ra bởi nước bạn có thể chải tóc của bạn với một lượng nhỏ dầu và đội mũ bơi sẽ bảo vệ chống lại sự tiếp xúc trực tiếp của nước.

  • Biện pháp tại nhà:

Để dưỡng ẩm cho mái tóc, có rất nhiều biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp bạn đạt được độ sáng tự nhiên của tóc và giúp phục hồi. Hỗn hợp mật ong và lòng đỏ trứng trộn với nhau là giải pháp rất mạnh mẽ trong việc cung cấp dinh dưỡng cho tóc, giữ gói này trong 30 phút trên tóc của bạn và sau đó rửa sạch.

  • Đừng để tóc của bạn hoạt động như một miếng bọt biển:

Các sợi tóc khô hoạt động như một miếng bọt biển khi ngâm trong nước vì chúng có khả năng hấp thụ nước nhanh chóng. Khi xuống nước, tóc khô lập tức tiếp xúc với nước, tóc bạn hấp thụ nước giàu clo có ảnh hưởng đến tóc của bạn và gây bất lợi. Nhưng có một cách để tránh vấn đề này, chỉ cần làm cho mái tóc của bạn bị ướt một chút, để khả năng hấp thụ của tóc giảm đi.

Haircare swimmer at home

Một giải pháp thay thế mà SBRSport Inc. và Swimcare mang đến cho bạn đó là Triswim với thành phần thiên nhiên giúp loại bỏ hoàn toàn hóa chất clo và muối giúp phục hồi nhanh vẻ tự nhiên cho da và tóc. Sản phẩm được khuyên dùng bởi hiệp hội bơi lội nhà nghề Mỹ.

Tóm lại

Bơi lội là một liệu pháp thư giãn tuyệt vời luôn mang lại kết quả tích cực cho tóc và da, nhưng khi bạn đi bơi thường xuyên, dù trong hồ bơi được xử lý bằng hóa chất hoặc muối, bạn phải thực hiện các biện pháp đề cập để tránh thiệt hại cho da và tóc của mình.

Theo http://www.lifetimestyles.com


Swimcare là nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm cho người đi bơi bao gồm dầu gội, dầu xả, sữa tắm và sữa dưỡng da, với thành phần Axit Tetraacetic Ethylendiamine (EDTA) giúp khử và loại bỏ chất Clo (Chlorine) có trong nước hồ bơi giúp cho tóc không bị xơ rối, chẻ ngọn, phai màu đồng thời phục hồi sự khỏe mạnh và óng mượt cho tóc cũng như giúp làn da không bị đen vì nước hồ bơi.

Mọi góp ý và thư từ thông tin, xin vui lòng liên hệ email: info@swimcare.vn hoặc info@tombill.vn

Chân thành cảm ơn!


 


Bình luận

<