An toàn khi đi bơi

KId20Swimmers

Để làm được điều đó thì đầu tiên các bạn cần phải biết được những nguy cơ từ tiềm ẩn từ việc bơi lội gây hại tới sức khỏe của chính mình và người thân để từ đó biết cách phòng tránh phù hợp. Bạn cần biết hay làm gì để an toàn khi đi bơi chưa?

Các bệnh về tai, mũi, họng

Các vi khuẩn luôn tồn tại trong điều kiện bình thường và có thể không gây bệnh. Tuy nhiên, khi ở trong môi trường nước và đặc biệt lại là những hồ bơi bẩn thì các vi khuẩn lọt vào vùng tai, mũi họng sẽ gây nguy cơ bị một số bệnh. Với những người đã có sẵn các bệnh lý này thì khi bơi, nguy cơ tái phát cũng sẽ cao hơn.

an toàn khi đi bơi

Lời khuyên dành cho bạn khi xuống hồ bơi là dùng bịt mũi bằng nút cao su khi bơi. Sau khi bơi xong thì cần xỉ mũi thật sạch và làm nước ra khỏi tai bằng cách nghiêng tai, nghiêng đầu, dùng tăm bông lau khô và sát trùng phần mũi bằng các dung dịch sát trùng, nước muối.

Đề phòng chuột rút và nhiễm lạnh

Để đề phòng nguy cơ này thì trước khi xuống nước, bạn cần vận động cơ thể, tập thể dục và tham gia các trò chơi trên bờ để làm nóng cơ thể.Không nên xuống tắm khi cơ thể đang có nhiều mồ hôi hay khi vừa ăn no xong vì lúc này , cơ thể sẽ dễ bị cảm lạnh đột ngột.

Đối với trẻ mới tập bơi

Với đối tượng này thì cha mẹ lưu ý không nên để con ở dưới nước trong thời gian quá 30 phút. Kể cả những trẻ đã biết bơi thì cũng cần hoạt động điều độ, vừa sức.

an toàn khi đi bơi

Trẻ nên bơi những khu vực có nước sạch, không nên bơi ở khu vực nước sâu, nước chảy xiết…

Các bệnh về mắt

Thường gặp nhất khi bơi đó là bệnh đau mắt đỏ. Loại virut gây ra bệnh này rat dễ lây lan trong nước vì vậy những người đi bơi sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị đau mắt đỏ thường xuyên.

why swimming pools are not safe for exposed eyes

Các triệu trứng của đau mắt đỏ ta có thể thấy rõ là mắt đỏ, nước mắt chảy, bị ngứa mắt… Nếu như bạn không biết cách chăm sóc hợp lý thì có thể dẫn tới nguy cơ mắc các di chứng nặng hơn, có thể bị sẹo giác mạc và thậm chí gây mù.

Các bệnh về da

Khi đi bơi, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh về da như ghẻ lở hay lang ben, hắc lào..Môi trường bể bơi công cộng sẽ là môi trường lý tưởng cho những vi khuẩn này hoạt động.

Triswim Family 44

Cách phòng tránh trong trường hợp này đó là sau khi đi bơi, tắm sạch bằng nước, dùng mỹ phẩm chuyên dùng cho người bơi.

Hi vọng với một số thông tin hữu ích trên đây, Swimcare.vn đã giúp các bạn có thêm những kiến thức và hiểu biết để việc bơi lội đạt được hiệu quả tốt nhất và để bảo vệ con cái an toàn khi đi bơi.

Swimcare là nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm cho người đi bơi bao gồm dầu gội, dầu xả, sữa tắm và sữa dưỡng da, với thành phần Axit Tetraacetic Ethylendiamine (EDTA) giúp khử và loại bỏ chất Clo (Chlorine) có trong nước hồ bơi giúp cho tóc không bị xơ rối, chẻ ngọn, phai màu đồng thời phục hồi sự khỏe mạnh và óng mượt cho tóc cũng như giúp làn da không bị đen vì nước hồ bơi.

Mọi góp ý và thư từ thông tin, xin vui lòng liên hệ email: info@swimcare.vn hoặc info@tombill.vn.

Chân thành cảm ơn!


 


Bình luận

<